Bài đăng mới
01/09/2024
5+ cách xử lý khi bị say cà phê
02
Các câu hỏi thường gặp về pha chế cà phê cho quán Café, Nhà hàng, Khách sạn HORECA
Chuyên mục HỎI & ĐÁP (Q&A) chuyên dành cho các chủ quán café, nhà hàng, khách sạn HORECA để có cách ủ cà phê phin nguyên chất thuần khiết thơm ngon, đảm bảo không hao thụt nguyên liệu, kiểm soát được thất thoát và cách bảo quản, ứng dụng cà phê ủ sẵn để bán hàng tại quán.
I. CÔNG THỨC PHA CHẾ
Q1. Ủ cà phê phin cho quán/ cửa hàng café, nhà hàng, khách sạn HORECA
A1. Cách pha café phin 150g phin nhôm
Chuẩn bị: Phin nhôm sạch, khô ráo, không có mùi xà phòng, không bị ô xi hóa (xỉn màu)
Nguyên liệu: 150g cà phê bột pha phin PHIN VIỆT F1 - HYGGE Cà Phê - Phin Việt Đậm Đà Cafe Robusta.
B1: Lau sạch phin sau đó lấy 150gr cafe bột vào phin. Lắc nhẹ cho bề mặt cafe phẳng
B2: Lượt 1: rót 150ml nước sôi vào ủ trong 7' (50ml dưới và 100ml trên)
B3: Lượt 2: Dùng nhụy cafe nén vừa phải ( lực khoảng 150gr), Rót thêm 150ml nước sôi vào, để lên phin đợi giỏ giọt đến hết
B4: Lượt 3: rót thêm 300ml nước sôi vào.
==> Thành phẩm thu được từ 150g cà phê bột HYGGE Cà Phê cho quán là 300ml cốt cà phê đen nguyên chất.
Q2. Ứng dụng cốt cà phê ủ phin cho các món thức uống cà phê phin pha sẵn tại quán/ cửa hàng cà phê:
A2. Cốt cafe ủ sẵn bảo quản trong tủ lạnh, được áp dụng phổ biến cho các món đồ uống cafe phin Việt chủ yếu sau đây:
- Đen đá: 40ml cốt cà phê và 4-5 viên đá.
- Đen nóng: 40ml cốt cà phê, làm nóng bằng vòi hơi máy pha, đổ ra cốc.
- Nâu đá: 40ml cốt cà phê, 10-20ml sữa đặc, 4-5 viên đá.
- Nâu nóng: 40ml cốt cà phê, 10-20ml sữa đặc, làm nóng bằng vòi hơi, đổ ra cốc.
- Nâu lắc Sài Gòn: 40ml cốt cà phê, 20ml sữa đặc, ½ cốc đá cho tất cả vào bình lắc đều đổ ra cốc
- Bạc xỉu đá: 20-40ml cốt cà phê tuỳ theo gu uống nhạt hay đậm cà phê, 20ml sữa đặc, 50ml sữa tươi , ½ cốc đá cho tất cả vào bình lắc đều đổ ra cốc.
II. CÂU HỎI VỀ PHA CHẾ:
Q3: Tỷ lệ ủ cà phê phin?
(Cà phê bột ủ với bao nhiêu nước sôi?)
A3: Tỷ lệ lý tưởng là pha xong thành phẩm đạt tỷ lệ 1:2 (1kg cà phê thu được 2 lít cốt cà phê.
Công thức ủ xem ở phần Công thức ủ cà phê phin.
Q4: Nhiệt độ pha cà phê phin lý tưởng?
A4: Nhiệt độ nước sôi lý tưởng là 93-96 độ C.
Q5: 1kg cà phê bột thì được bao nhiêu cốc cà phê?
A5: Theo công thức barista pha chế tại cửa hàng Hygge Cafe thì công thức là 1:2, nghĩa là cứ 1kg cà phê bột pha phin Hygge sẽ thu được 2 lít cốt cà phê thành phẩm.
Thông thường, bán theo định lượng mỗi cốc cà phê đen/ nâu 40ml cốt cà phê thì 1kg bán được 50 cốc theo công thức và nguyên liệu của Hygge Cà phê.
Q6: Cốt cà phê đã ủ thì bảo quản như thế nào, sử dụng được trong bao lâu?
A6: Cốt cà phê ủ xong để nguội, bảo quản kín trong tủ lạnh để cà phê luôn thơm ngon. Thời gian bảo quản lý tưởng trong 5 ngày ở ngăn mát tủ lạnh.
Liên hệ đặt mua cà phê bột pha phin F1 Phin Việt đậm đà 100% Cafe Robusta Buôn Ma Thuột nguyên chất tiêu chuẩn xuất khẩu tại HYGGE Cà Phê - Thương hiệu của công ty cổ phần HYGGE VIỆT.
----------
HYGGE Cà Phê
Thương hiệu của Công ty cổ phần HYGGE VIỆT.
Mua sắm online HYGGE CaPhe tại đây
Đặt hàng trực tiếp: +84973807258 | Hotline: +84833552626
Facebook: HYGGE Cà Phê - Cà phê đặc sản Việt Nam